logo


Các cách giải nhiệt mùa hè cho xe ô tô

Thông tin về xe

Vào những ngày màu hè, sẽ thât kinh khủng khi bạn để xê ô tô ngoài nắng. Không chỉ tạo ra một không khí ngột ngạt trong xe mà còn gây hại cho chiếc xế hộp của bạn. Vậy làm cách nào để giải nhiệt mùa hè cho xe ô tô trong mùa hè nắng nóng? thuexe7cho.info - đơn vị chuyên cho thuê xe 7 chỗ xin giới thiệu với bạn cách tránh nóng cho ô tô dơn giản và hiệu quả.

 

>>>Những địa điểm "tránh nóng" giá rẻ quanh Hà Nội(P1)

>>>Những địa điểm "tránh nóng" giá rẻ quanh Hà Nội(P2)

 

Một số cách tránh nóng cho xe ô tô trong ngày hè

Tìm chỗ đỗ xe có bóng cây, tránh đỗ xe ở những nơi có nhiều nắng

 

 

Muốn hạn chế được scs nóng ở ngoài đường, khi đỗ xe, chúng ta nên chọn các địa điểm có bóng dâm. Như vậy sẽ giảm được hiệu ứng nắng nóng cho xe ô tô trong màu hè. Ánh nắng sẽ mang tứi nheièu nhiệt lượng hơn, làm cho cả xe nóng lên, khi đỗ xe trong nóng râm, nhiệt lượng sẽ giữ ở mức ổn định hơn.

 

Giải nhiệt trước khi lái xe

 

 

Trong mùa hè, nhiệt lượng tỏa ra rất lớn khiến chiếc xe nóng lên. Nếu muốn lên xe để đi trong thời tiết nắng nóng, hãy làm nhiệt trong ô tô thoát bớt bằng cách mở cửa xe cho gió lùa vào. Sau từ 10-15p, bạn sẽ thấy không khí trong xe bớt nóng và ngột ngạt.

 

Nên mở cửa sổ và lấy gió ngoài khi chạy xe khoảng vài trăm mét trước khi bật điều hòa. Mục đích của việc làm này là để không khí tự nhiên lọt vào xe nhanh hơn, giảm bớt các mùi khó chịu, đồng thời không khiến máy lạnh của xe hoạt động quá tải (theo thói quen, chủ xe sẽ bật gió to và mức lạnh nhất để xua cái nóng ngay khi bước vào xe).

 

Phủ lên xe các tấm bạt hay vật liệu cách nhiệt

 

 

Để tránh nóng trong điều kiện đỗ xe ở ngoài trời quá lâu, bạn có thể dùng các loại bạt che nắngVới điều kiện bãi đỗ xe ngoài trời không che nắng, chủ xe có thể dùng vải bạt để che tạm. Tuy nhiên, không phải loại vải bạt nào cũng có thể khiến ngăn nhiệt độ trong xe tăng nhưng sẽ giảm thiểu phần nào tùy theo loại bạt.

 

Với bạt che bằng sợi ni-lon, vải, khả năng thẩm thấu nhiệt từ ánh nắng vào trong xe vẫn cao. Loại bạt này chỉ có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn khi xe đỗ lâu và giảm nhiệt phần nào với xe đỗ trong thời gian ngắn. Loại bạt che tốt nhất là loại tráng bạc/nhôm, có tính phản quang. Giá bán của bạt che dạng vải pha ni-lon từ 550.000 đồng đến 700.000 đồng, loại tráng bạc/nhôm có giá từ trên 1 triệu đồng.

 

Dán vật liệu cách nhiệt

 

 

Phim chống nóng có thể ngăn cản đáng kể tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời, giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%, độ phản gương dưới 15% cho kính lái. Kính sườn cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 – 40%.

Tuy nhiên, người sử dụng cần lưu ý, nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng, nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng. Vì vậy, khả năng chống nóng của phim cách nhiệt không thật cao khi đỗ xe dưới trời nắng lâu. Nên gắn thêm tấm che bên trong hoặc bật rèm (với dòng xe cao cấp).

 

Bọc hoặc che ghế giả da

 

cac-cach-giai-nhiet-mua-he-cho-xe-o-to-5

 

Ghế giả da thường hấp thụ nhiệt cao hơn ghế nỉ. Với xu hướng chuộng vẻ hiện đại ngày nay, vật liệu này đang ngày một xuất hiện nhiều ở các mẫu xe tầm trung trở xuống. Khi đã hấp thụ nhiệt cao, sẽ phải mất nhiều thời gian để làm mát.

 

Để hạn chế, có thể đặt may các túi bọc cách nhiệt để trùm lên các hàng ghế nếu để xe lâu ngoài trời hoặc mua tấm trải ghế bằng vật liệu cách nhiệt. Đơn giản nhất là tận dụng các đồ vật như áo, sách báo để che chắn, giảm thiểu hiệu ứng tăng nhiệt.

 

Sử dụng các phụ kiện làm mát

Sử dụng các loại phụ kiện làm mát cho xe vô cùng nhỏ gọn như quạt làm mát trên xe, điều hòa bằng pin mặt trời....

 

Trên đây là các phương pháp giúp tránh nóng cho ô tô trong những ngày hè oi bức được thuexe7cho.info - chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe 7 chỗ chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có thể áp dụng được những thông tin bổ ích để có thêm các cách phòng giải nhiệt cho chiếc xế hộp của mình.

 

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02