logo


Cách đi chùa Hương từ Hà Nội rẻ và đơn giản nhất

Thông tin về xe

Chùa Hương là một trong những di tích lịch sử lâu đời. Hàng năm vào ngày ngày mùng sáu tháng Giêng, chùa Hương bắt đầu khai hội. Thời điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm quan. Nếu bạn muốn lên chùa Hương mà không hề biết đường, hãy để thuexe7cho.info - chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ mách cho bạn những cách đơn giản, rẻ nhất.

 

>>>Làm sao để lái xe đường dài mà không bị mệt

 

Các cách đi chùa Hương từ Hà Nội

Lịch trình đi chùa Hương bằng xe máy

 

 

Từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương. Một bạn có thể đi từ đường Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương. Hai là bạn đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi. Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì. Đi Chùa Hương bạn hoàn toàn có thể đi trong ngày, vào mùa lễ hội Chùa Hương, do dân tình ở xa đến nên hay nghỉ trọ lại 1 đêm rồi sáng hôm sau mới đi lễ. Khi đến Chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhìu hình dáng kỳ lạ. Khi cập bến bạn đi bộ một đoạn để tới với chùa Thiên Trù, sau đó là con đường leo núi cao lên động Hương Tích. Nếu mệt bạn nên chọn cách đi Cáp Treo. Có thể đi cáp chiều lên và chiều xuống đi bộ, nếu có sức khỏe thì nên đi bộ lên, vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường khá đẹp.

 

Xe bus đi Chùa Hương

 

 

cach-di-chua-huong-tu-ha-noi-re-va-don-gian-nhat-2

 

 

Để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn sẽ chọn các loại phương tiện công cộng. Để đi xe buýt lên chùa Hương bạn nên đón xe buýt ở bãi xe Hà Đông cũ, trên đường Trần Phú. Đi đến bãi xe này bằng tuyến xe bus số 1 hoặc 2 đi Hà Đông, khi lên xe bạn nhớ hỏi lái xe cho dừng ở bến xe Hà Đông cũ, bắt xe buýt đi Chùa Hương.
Số xe bus là 211, lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa). Như vậy là bạn có thể bắt xe từ đầu tuyến tại Bến Xe Mỹ Đình, hoặc đi xe bus số 1 hoặc 2 qua Nguyễn Trãi dừng ở bến xe Hà Đông cũ để bắt xe số 211 này.

 

Thời gian nên đi chùa Hương

 

cach-di-chua-huong-tu-ha-noi-re-va-don-gian-nhat-3

 

- Các bạn nếu đi vãn cảnh thì đi tháng nào cũng được nên đi các ngày mát trời vì bạn phải leo núi đi như thế sẽ đỡ mệt.

- Các bạn đi du lịch lễ hội cầu may thì các bạn nên đi vào tháng 1 đến tháng 3. Hội chùa đông nhất từ 15 đến 20 tháng 2 (chính hội).

 

Trên đây là cách đi Chùa Hương từ Hà Nội bằng hai phương tiện khác nhau là xe máy và xe bus. Nếu muốn cả gia đình có thể cùng đi, hãy thuê xe 7 chỗ để có thể đưa các thành viên trong nhà cùng đi tham quan chùa Hương

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02