logo


Cách thắt dây đúng cách an toàn trên xe ô tô

Thông tin về xe

An toàn luôn được đặt nên hàng đầu mỗi khi lái xe. Nhiều người thường bỏ qua những phương pháp bảo vệ an toàn khi lái xe như thắt dây bảo hiểm, kiểm tra túi khí....Trong đó thắt dây an toàn có thể giảm rủi ro tai nạn lên đến 30%. Thắt dây bảo hiểm mang tính thực tế như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách thắt dây an toàn, đúng cách. thuexe7cho.info - chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ sẽ gúp bạn tìm hiểu cách thắt dây đúng cách an toàn trên xe ô tô.

 

>>>Làm sao để lái xe đường dài mà không bị mệt

 

Cách đeo dây bảo hiểm an toàn, đúng cách

Quy trình cài dây bảo hiểm đúng cách

 

 

- Bước 1: Kéo dây bảo vệ qua người

Cố định 3 vi trí tràn thiết, điều chỉnh dây cho vừa vặn thoải mái, không quá ngắn hay quá dài. Đảm bảo rằng chốt được cài chính xác và cố định.


- Bước 2: Kiểm tra đai dưới, điều chỉnh cho phù hợp với phần bụng
Kéo phần dây đai dưới thấp qua bụng & xương chậu, không đưa dây quá vị trí dạ dày. Đối với phụ nữ có bầu, nên kéo xuống phía dưới không thắt ngang hoặc trên bụng bầu.


- Bước 3: Điều chỉnh đai trên
Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai sau lưng hoặc dưới cánh tay.


- Bước 4: Kiểm tra kĩ các dây an toàn trước khi lái xe

 

Một số lưu ý khi thắt dây lái xe an toàn

 

 Cách thắt dây đúng cách an toàn trên xe ô tô

- Với tay kéo dây an toàn qua ngwòi, chốt cố định vào ổ khóa. Lưu ý là sợi nối từ cột B không được nằm dưới cánh tay và tuyệt đối không thắt dây an toàn từ trước khi ngồi vào ghế và sau đó vòng đoạn dây chéo qua người để đối phó, điều này sẽ làm giảm hiệu quả của dây đai an toàn.

- Chỉnh dây sao cho sợi nằm ngang sẽ ở vị trí khung xương chậu, hay ở vị trí thắt lưng, cao quá quá sẽ làm bạn khó chịu ở dạ dày. Đối với phụ nữ có thai thì có thể dịch xuống phía dưới bụng dưới một chút.

- Chỉnh tăng-đơ (tuỳ xe) nằm trên cột B của xe sao cho sợi chéo đi qua phần bả vai chứ không phải nằm trên cánh tay hay gần cổ. Nếu để lệch vị trí bả vai sẽ gây khó chịu trong quá trình ngồi lâu dài.

- Nếu dây đai an toàn trên xe quá ngắn, bạn có thể mua thêm phụ kiện nối dài có bán tại hầu hết các cửa hàng ô tô. Các bạn cũng có thể mua miếng đệm bả vai để vai không bị đau thì thắt dây an toàn lâu.

- Và một lưu ý quan trọng nữa là hãy nhắc nhở tất cả mọi người ngồi trên xe, dù là ở vị trí nào, cũng nên đeo dây đai an toàn khi xe chạy. Nên tạo một thói quen tốt khi lái xe, đó là mỗi khi lên xe hãy thắt dây bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình chình và người thân.

 

Trên đây là cách thắt dây an toàn được thuexe7cho.info - công ty cho thuê xe 7 chỗ uy tín tại Hà Nội chia sẻ giúp các bạn có thể đảm bảo an toàn khi lái xe. Đừng vì một giây vội vàng quên thắt dây an toàn mà làm khiến bạn mất đi một đời.

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02