logo


Kinh nghiệm khi lái xe 7 chỗ về quê

Thông tin về xe

Bạn sống ở thành phố nhưng cuối tuần thường về quê để thăm ông bà, bố mẹ hay để hít không khí trong lành của làng quê. Tuy nhiên, đường ở làng quê nhiều chỗ khó đi, hẹp khó quay đầu. Vậy hãy cùng thuê xe 7 chỗ chúng tôi cùng học hỏi thêm ít kinh nghiệm khi đi đường làng nhé!

 

1. Thăm dò đường trước

Nếu bạn it kinh nghiệm thì đi bộ để xem trước, xem mặt đường, tốt, xấu, rộng, hẹp, có quay đầu được không, tránh né xe bò xe, cải tiến và đỗ như thế nào? để có thể đi qua dễ dàng mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì.

2. Hỏi những người ở đó

Bạn nên hỏi xem xe cùng cỡ với mình đã có ai vào chưa? Nếu người đi trướcvào được thì mình cũng vào được. Nói chung là nên đi số thấp, đi theo vệt bánh xe trước (nếu có), hạ kính, vặn nhỏ đài, chỉnh gương, có thể kéo ghế lái gần thêm một chút.

Nếu đường bùn lầy, trơn, uớt, ổ voi... thì phải kiểm tra, kê gạch, lót ván nếu thấy cần. Đến những khúc cua hẹp phải lưu ý xem xe có thoát được không? Đôi khi nhiều khi thoát đầu nhưng sườn xe có thể bị chạm và va phải những bức tường...

3. Quay đầu xe

Đường làng thường nhỏ và hẹp nên khi quay đầu cũng phải tận dụng những khoảng trống dù nhỏ hẹp, có thể cũng mất vài ba đỏ. Nên nhớ "lùi bám bụng". Do đó, bạn nên nhờ người nhà ra xi-nhan giúp.

Nhiều khi xe mình cồng kềnh, đi chậm gây tắc đường thì người làng cũng dễ xử trí với dân làng hơn. Nhưng vào chỗ khó cũng không quá tin tưởng vào người xi-nhan vì có thể họ không biết lái nên xi-nhan có thể không chuẩn.

4. Tập đi vào đường làng

Nên tập đi vào đường làng, coi như mình luyện tập thêm. Trường hợp không vào được mới phải gửi xe quốc bộ, nhưng cũng nên để lại người trông xe vừa trông đồ, vừa trông trẻ nhỏ.

Ở nhiều cùng quê hẻo lánh, ô tô là những thứ ít được thấy, nên trẻ con nhiều khi nghịch ngợm. Vì vậy, khi gửi phải dặn dò người trông cẩn thận.Một điều nữa là hãy cẩn thận với các nắp cống, nắp rãnh thoát nước.

5. Tránh xa mép ruộng

Những mép ruộng bạn nên tránh xa nếu không muốn cho xe bị sa lầy. Cùng với đó là cẩn thận với những con vịt, gà, ngan ngỗng không đụng phải là phải đền.

Hãy đến với Sen Xanh chúng tôi- địa chỉ cho thuê xe 7 chỗ đáng tin cậy nhất. Chúng tôi luôn đồng hành cùng với bạn trên mọi nẻo đường tổ quốc.

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02