logo


Làm sao để lái xe đường dài mà không bị mệt

Thông tin về xe

Một chuyến xe đường dài khiến cho nhiều tài xế gặp những mệt mỏi. Những mệt mỏi vì căng thẳng khi điều khiển xe dễ gây buồn ngủ hay không đủ tỉnh táo dẫn đến nhiều tai nạn. Vậy làm sao để lái xe đường dài mà không bị mệt? thuexe7cho.info - chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách lái xe đường dài để không mệt.

 

>>>Ngỡ ngàng với các lý do nên sử dụng dịch vụ thuê xe 7 chỗ uy tín

 

Kinh nghiệm lái xe đường dài không bị mệt

Một số mẹo lái xe không cảm thấy mệt

 

lam-sao-de-lai-xe-duong-dai-ma-khong-bi-met-1

 

Những chuyến xe đường dài muốn an toàn và vui vẻ, cơ thể cần phải đạt trạng thái thoải mái nhất. Nhưng sẽ không tránh khỏi tình trạng mệt mỏi khi phải luôn căng thẳng khi điều khiển xe ô tô trong suốt quagx thời gian dài. Tuy nhiê, nếu bạn áp dụng những mẹo vặt sau đây, có thể giải tỏa sự căng thẳng của bạn khi lái xe đường dài.

- Thứ nhất: Muốn lái xe không mệt mỏi, hãy chọn vị trí cũng như tư thế ngồi thỏa mái nhất giúp bạn có một chuyến đi xa vui vẻ nhất.


- Thứ hai: Nghe một vài bản nhạc yêu thích suốt dọc đường. Âm nhạc sẽ làm cho đầu óc bớt đi căng thẳng, tránh cảm giác buồn ngủ. Đây là một trong những cách được nhiều người sử dụng nhất trong các chuyến đi đường dài.


- Thứ ba: bổ sung đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng trong suốt dọc đường. Đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, sảng khoái, tinh thần minh mẫn hơn, tránh các mệt mỏi hay stress suốt dọc đường.

 

lam-sao-de-lai-xe-duong-dai-ma-khong-bi-met-2

 

- Thứ tư: Kiểm tra thật kĩ các bộ phận của xe trước khi lên đường. Bởi trong quá trình đi đường dài, sẽ không tránh khỏi những trục trặc không cần thiết khi lái xe oto đường dài nên chuẩn bị xe thật kỹ càng, lốc máy, bộ lọc, máy làm mát xem lại dầu nhớt, bổ sung kịp thời, lốp bánh xe ô tô…


- Thứ năm: Nên chọn các con đường dễ đi, bằng phẳng, tránh các con đường gập ghềnh khiến cho đầu óc sẽ luôn căng thẳng khi lái xe. Rất dễ gây ra mệt mỏi và tai nạn.


- Thứ sáu: Không nên ăn quá no hoặc quá nhiều các thứ cùng một lúc. Ăn quá no dẫn đến tình trạng buồn ngủ, căng bụng gây cảm giác cực kì khó chịu khi lái xe. Trong khi ăn quá nheièu thứ gây đau bụng, không thể tập trung lái xe được.

 

 

- Thứ bảy: nên di chuyển trên những con đường có nhiều người qua lại hoặc có nhiều xe di chuyển như vậy sẽ giúp tốt cho chúng ta phản xạ và luôn cảnh giác, và ngoài ra còn tránh được nạn cướp giật vào ban đêm. Thỉnh thoảng hé cửa để đón không khí từ ngoài vào có thể giúp tài xế không buồn ngủ.

 

Những kinh nghiệm lái xe đường dài không sợ bị mệt trên đây được thuexe7cho.info - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thuê xe 7 chỗ chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ có được những kiến thức căn bản giúp luôn có tinh thần thoải mái nhất khi "phượt" cùng gia đình trong các các chuyến đi xa

Chúc bạn lái xe an toàn!

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02