logo


Thủ tục cần thực hiện khi muốn thuê xe ô tô tự lái

Thông tin về xe

Những dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái đang rất thịnh hành hiện nay. Nó mang lai nhiều lowị ích cho người sử dụng với mức giá cực kỳ hợp lý. Không những thế còn có thể giúp bạn có những chuyến đi du lịch cùng cả gia đình. Thuê xe 7 chỗ, 16 chỗ 29 chỗ được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn cần biết các thủ tục cần thực hiện nếu muốn thuê xe ô tô tự lái.

 

>>>Ngỡ ngàng với các lý do nên sử dụng dịch vụ thuê xe 7 chỗ uy tín

 

Các thủ tục cần thiết khii thuê xe ô tô tự lái

Những giấy tờ cần có nếu muốn thuê xe ô tô

 

 

Tùy vào mỗi công ty cho thuê xe và xe cần thuê là xe gì mà bạn phải cung cấp đủ các giấy tờ pháp lý. Ví dụ như thuê xe 7 chỗ sẽ có thủ tục khác so với khi bạn thuê xe 16 chỗ hay 29 chỗ. Tuy nhiên, có một số giấy tờ được coi là thiết yếu sau đây:


Yêu cầu:

  • Có hộ khẩu tại nơi thuê xe ( nếu không có nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp )
  • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu của người đứng tên trên hợp đồng.
  • Xe gắn máy kèm cà vẹt xe bất kỳ hoặc tốt nhất đứng tên người hợp đồng thuê.

 

Các bước cần làm khi thuê xe tự lái 

1. Ký hợp đồng

 

thu-tuc-can-thuc-hien-khi-muon-thue-xe-o-to-tu-lai-2

 

Sau khi đã thống nhất các thủ tục yêu cầu và giá cả thuê xe, nhân viên thuê xe sẽ đến tận nhà làm thủ tục ( để kiểm tra thông tin, địa chỉ, người đứng hợp đồng thuê ...).

Lưu ý một số đơn vị cho thuê xe tự lái yêu cầu phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà ghi trong hộ khẩu. Bạn chưa cần đưa hộ khẩu, chứng minh nhân dân của bạn cho người làm thủ tục.

Tiền thuê xe được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.

2.Nhận xe

 

 

Sau khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải mang: hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, 01 xe máy kèm cà vẹt xe để nhận xe tại bãi xe. Tại bãi xe, nhân viên sẽ giữ lại: Hộ khẩu bản chính, xe và cà vẹt xe.

Khi nhận xe, nhân viên sẽ kiểm chứng tình trạng xe, mức nhiên liêu ... trước khi bàn giao xe cho bạn. Cả 02 sẽ ký biên bản bàn giao xe.

3.Trả xe

 

 

Theo quy định, bạn phải trả xe đúng giờ ( quá giờ quy định sẽ phải trả thêm tiền , thường khoảng 100,000VND/giờ ). Khi trả xe, cả 02 sẽ đối chiếu tình trạng xe so với ban đầu, mức nhiên liệu ...

Nếu khi nhận xe, đơn vị cung cấp dịch vụ đã rửa xe sạch xẽ, nếu bạn đi dơ thì bạn nên rửa tra lại, còn ko họ sẽ tính phí rửa xe khoảng 100,000 VND để rửa trước khi bàn giao lại cho người mới.

 

Trên đây là các thủ tục thuê xe ô tô được thuexe7cho.info - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe 7 chỗ chất lượng cao, uy tín tại Hà Nội chia sẻ nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng thuê một chiếc xe ưng ý.

 

Chúc các bạn thành công!

Facebook
Google +
Support
HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02 HỖ TRỢ 01 HỖ TRỢ 02